ข่าวเสนอ 3 มาตรการ บิ๊กตู่จัดการพวกเมาแล้วขับ

6 มิถุนายน 58 / อ่าน : 1,085

ข่าวเสนอ 3 มาตรการ บิ๊กตู่จัดการพวกเมาแล้วขับ

เสนอ 3 มาตรการ บิ๊กตู่จัดการพวกเมาแล้วขับ 

จำคุก –ขัง ร้านขาย ขับไปชนตาย เจ้าของโดนด้วย 

 

นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า  

                    มูลนิธิเมาไม่ขับ ร่วมกับชมรมนักปั่นจักรยาน อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ และกลุ่มเพื่อนนักปั่นจักรยานที่ห่วงใยปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนนจากทั่วประเทศเสนอมาตรการเพื่อจัดการอุบัติเหตุบนท้องถนนกับผู้ที่เมาแล้วขับไปยังท่านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แก่

1.ขอให้นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศให้นโยบายเรื่องการลดความสูญเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนน เป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล ที่ทุกหน่วยงานต้องตอบสนอง มีตัวชี้วัดที่ประเมินผลได้

2.ขอให้นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา สั่งการให้ทหารทั่วประเทศมาเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงานตำรวจ ในการบังคับใช้กฎหมายเมาไม่ขับ และจัดการอุบัติเหตุบนท้องถนน

3.ขอให้นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ขอความร่วมมือไปยังผู้พิพากษาทั่วประเทศ ขอให้ใช้ดุลพินิจตัดสินผู้ที่เมาแล้วขับ ด้วยโทษกักขังหรือจำคุก โดยไม่รอลงอาญา ทั้งนี้รวมไปถึงร้านค้าที่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับผู้ที่เมาแล้วขับไปก่อเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตให้มีความผิดด้วย

ซึ่งทั้ง 3 มาตรการที่เสนอนี้ ทางชมรมนักปั่นจักรยาน กำลังหารือกันอยู่ถึงแนวทางการนำไปยื่นต่อท่านนายกรัฐมนตรี เป็นไปได้ที่ทางนักปั่นจากทั่วประเทศอาจจะร่วมใจกันปั่นจักรยานจากทั่วประเทศไปยื่นหนังสือให้กับนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ทำเนียบรัฐบาล ในเร็ว ๆ นี้ เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ กล่าว

 


ความคืบหน้าคดีดังQR Code DDD Line
ddd025750101