ข่าวนักปั่นจักรยานทั่วประเทศให้กำลังใจนายกฯ จัดระเบียบคนเมาบนท้องถนน

9 มิถุนายน 58 / อ่าน : 1,530

นักปั่นทั่วประเทศให้กำลังใจนายกฯ ประยุทธ์ 

ขอบคุณจัดระเบียบคนเมาบนท้องถนน 

(วันนี้) ที่ทำเนียบรัฐบาล ตัวแทนกลุ่มผู้ใช้จักรยานจากทั่วประเทศ ได้ร่วมกับมูลนิธิเมาไม่ขับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) นำโดย น.ส.ก้องกานต์  น.ส.นินนท์ ย่องลั่น บุตรสาวนายชัยรัตน์ ย่องลั่น นายศิวฐาวุฒิ กันธา บุตรชายนายสมาน กันธา นักปั่นจักรยาน เหยื่อจากโดนคนเมาแล้วขับชนเสียชีวิต ที่จังหวัดเชียงใหม่ เข้าพบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อมอบดอกไม้ให้กำลังใจในการทำงาน และขอบคุณที่นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญกับนโยบายการลดอุบัติเหตุทางถนนที่มีสาเหตุมาจากการเมาแล้วขับ และนโยบายส่งเสริมการใช้รถจักรยาน โดยมีนายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ นายแพทย์บัณฑิต ศรไพศาล ผู้อำนวยการสำนักงานการควบคุมปัจจัยเสี่ยง (สสส.) ร่วมคณะด้วย


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอบคุณตัวแทนกลุ่มผู้ใช้จักรยานทั่วประเทศที่มาให้กำลังใจในวันนี้ อุบัติเหตุทางถนนเป็นเรื่องสำคัญที่รัฐบาลได้กำหนดให้เป็นเรื่องเร่งด่วน ทั้งนี้ ทุกภาคส่วนต้องมีส่วนช่วย อย่าปล่อยให้เป็นหน้าที่ของรัฐบาลเพียงฝ่ายเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเสริมสร้างวินัย การเคารพกฎหมาย ถือเป็นหัวใจสำคัญในการแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุจราจรที่ยั่งยืน

หลังจากนั้น ตัวแทนกลุ่มผู้ใช้จักรยานทั่วประเทศนำโดยนายกฤษดา กำแพงแก้ว ได้มอบเสื้อนักปั่นจักรยาน มีข้อความว่า เมาขับจับขัง ให้กับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก่อนจะร่วมกันปั่นจักรยานไปยังศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ถนนแจ้งวัฒนะ เพื่อยื่นหนังสือถึงนายดิเรก อิงคนินันท์ ประธานศาลฎีกา เพื่อขอให้ศาลใช้ดุลพินิจในการตัดสินคดี เมาแล้วขับ ด้วยบทลงโทษสูงสุด คือการจำคุกหรือกักขังโดยไม่รอลงอาญาความคืบหน้าคดีดังQR Code DDD Line
ddd025750101