ตัวแทนเครือข่ายผู้ใช้จักรยานฯ เข้าพบนายกฯ มอบดอกไม้ -เสื้อนักปั่น"เมาขับจับขัง"พร้อม ขอบคุณที่ให้ความสำคัญกับนโยบายการลดอุบัติเหตุทางถนน-ส่งเสริมการใช้จักรยาน

เวลา 09.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์? จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมร่วมระหว่างคณะรัฐมนตรี(ครม.) และ คสช. โดยมีรัฐมนตรีและผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

ทั้งนี้ก่อนการประชุมที่บริเวณทางเชื่อมตึกไทยคู่ฟ้าและตึกสันติไมตรี ตัวแทนเครือข่ายผู้ใช้จักรยานประเทศไทย ร่วมกับมูลนิธิเมาไม่ขับ สำนักงานกอบทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) นำโดยน.ส.ก้องกาตน์ และน.ส.นินท์ ย่องลั่น บุตรสาวของเหยื่อที่เสียชีวิตจากคนเมาแล้วขับ ที่จ.เชียงใหม่ เข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อมอบดอกไม้ และเสื้อนักปั่นจักรยานที่มีข้อความว่า"เมาขับจับขัง"ให้แก่นายกรัฐมนตรี เพื่อขอบคุณที่รัฐบาลให้ความสำคัญกับนโยบายการลดอุบัติเหตุทางถนนและนโยบายส่งเสริมการใช้จักรยาน โดยนายกรัฐมนตรีได้เซ็นชื่อบนเสื้อให้แก่ตัวแทนเครือข่ายผู้ใช้จักรยาน ก่อนที่จะเดินขึ้นห้องประชุม

ทั้งนี้ภายหลังจากเข้าพบนายกรัฐมนตรี ตัวแทนกลุ่มผู้ใช้จักรยานทั่วประเทศจะร่วมกันปั่นจักรยานไปยังศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติเพื่อยื่นหนังสือถึงประธานศาลฎีกา เพื่อให้ศาลใช้ดุลยพินิจในการตัดสินคดีเมาแล้วขับด้วยบทลงโทษสูงสุด คือการจำคุกหรือกักขังโดยไม่รอลงอาญา


ที่มา: โพสต์ทูเดย์เดลินิวส์ออนไลน์ผู้จัดการออนไลน์เนชั่นทีวีNation Channel