ข่าวคนห่วงหัว-มข.สืบสานปณิธานหลวงพ่อคูณ เปิดโครงการกูห่วงหัวมึง ครบ 100 วัน

21 สิงหาคม 58 / อ่าน : 3,195

คนห่วงหัว – มข.สืบสานปณิธานหลวงพ่อคูณ

เปิดโครงการกูห่วงหัวมึง โอกาสครบ 100 วัน

 

นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการชมรมคนห่วงหัวในมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า 

            ในโอกาสครบ 100 วัน การมรณภาพของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อำเภอ

ด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งภายหลังที่หลวงพ่อคูณมรณภาพ ท่านได้บริจาคสรีระสังขารให้กับคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อเป็นอาจารย์ใหญ่ให้กับนศ.แพทย์ได้ศึกษา

            อย่างไรก็ตามก่อนหน้าที่หลวงพ่อคูณจะมรณภาพ ท่านได้มอบข้อความเพื่อเตือนสติคนไทย เมื่อต้องขับขี่หรือซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ว่า “ กูห่วงหัวมึง ” ให้กับชมรมคนห่วงหัว

            ดังนั้นเพื่อเป็นการระลึกถึงคุณงามความดีและความห่วงใยที่หลวงพ่อคูณมีต่อคนไทยทั้งประเทศ ชมรมคนห่วงหัวในมูลนิธิเมาไม่ขับจึงได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดโครงการหลวงพ่อคูณกูห่วงหัวมึงขึ้น ลักษณะกิจกรรมจะเป็นการเชิญชวนคนไทยทั้งประเทศร่วมกันสวมใส่หมวกกันน็อก เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้หลวงพ่อคูณในโอกาสครบ 100 วัน

โดยจะมีพิธีเปิดโครงการหลวงพ่อคูณ กูห่วงหัวมึง ณ ลานพระราชานุสาวรีย์ คณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในวันที่ 25 สิงหาคม 2558 เวลา 10.00 น. และที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน  วิทยาเขตขอนแก่น เวลา 14.00 น.

เลขาธิการชมรมคนห่วงหัวในมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า

            อยากขอเชิญชวนคนไทยทั้งประเทศ ที่รักและเคารพรักหลวงพ่อคูณ มาร่วมกันทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับหลวงพ่อคูณ ในโอกาสครบ 100 วัน การละสังขารของหลวงพ่อ ด้วยการสวมใส่หมวกกันน็อกทุกครั้งที่ขับขี่หรือซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวขอนแก่น ซึ่งหลวงพ่อท่านเมตตา บริจาคสรีระสังขารไว้เพื่อการศึกษาเป็นเวลา3 ปี จึงอยากขอเชิญชวนอาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกันสานฝันของหลวงพ่อคูณให้เป็นจริง “ถ้ารักเคารพหลวงพ่อคูณให้ใส่หมวกกันน็อกทุกครั้งเมื่อขับขี่หรือซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ แต่ถ้าไม่ใส่ก็เหมือนกับพวกเราไม่รักท่าน “ นายแพทย์แท้จริง กล่าว

ทางด้าน รศ.ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า

            โครงการหลวงพ่อคูณ กูห่วงหัวมึง เป็นอีกความร่วมมือหนึ่งที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้ร่วมกับชมรม

คนห่วงหัวในมูลนิธิเมาไม่ขับ และภาคีเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุภาครัฐ ภาคเอกชน ถือเป็นความภาคภูมิใจ

ที่ชาวมข. ได้มีโอกาสทำงานถวายให้กับหลวงพ่อคูณ ปริสุทธในโอกาสครบ 100 วัน

อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าว


ความคืบหน้าคดีดังQR Code DDD Line
ddd025750101