ข่าวราชมงคลอีสานสืบสานปณิธานหลวงพ่อคูณสวมหมวกกันน็อก

21 สิงหาคม 58 / อ่าน : 3,078

ราชมงคลอีสานสืบสานปณิธานหลวงพ่อคูณ 

ใส่หมวกกันน็อกถวายโอกาสครบ 100 วัน

 

ผศ.ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น เปิดเผยว่า

            ในโอกาสครบ 100 วัน การมรณภาพของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อำเภอ

ด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา และเพื่อเป็นการระลึกถึงคุณงามความดีและความห่วงใยของหลวงพ่อคูณ ที่มี

ต่อคนไทยทั้งประเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จึงได้ร่วมกับชมรมคนห่วงหัวในมูลนิธิเมาไม่ขับ จัดโครงการหลวงพ่อคูณกูห่วงหัวมึงขึ้น ลักษณะกิจกรรมจะเป็นการเชิญชวนคนไทยทั้งประเทศร่วมกันสวมใส่หมวกกันน็อก เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้หลวงพ่อคูณในโอกาสครบ 100 วัน

โดยจะมีพิธีเปิดโครงการหลวงพ่อคูณ กูห่วงหัวมึง ณ บริเวณหน้าเสาธง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ในวันที่ 25 สิงหาคม 2558 เวลา 14.00 น.

 

รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น เปิดเผยต่อไปอีกว่า

          อยากขอเชิญชวนคนไทยทั้งประเทศ ที่รักและเคารพรักหลวงพ่อคูณ มาร่วมกันทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับหลวงพ่อคูณ ในโอกาสครบ 100 วัน การละสังขารของหลวงพ่อ ด้วยการสวมใส่หมวกกันน็อกทุกครั้งที่ขับขี่หรือซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวขอนแก่น ซึ่งหลวงพ่อท่านเมตตา บริจาคสรีระสังขารไว้เพื่อการศึกษาเป็นเวลา 3 ปี

          โอกาสนี้จึงขอเชิญชวนอาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ร่วมกันสานฝันของหลวงพ่อคูณให้เป็นจริงด้วยการเป็นตัวอย่างในการเคารพกฎจราจรด้วยการสวมหมวกกันน็อก “ถ้ารักเคารพหลวงพ่อคูณให้ใส่หมวกกันน็อกทุกครั้งเมื่อขับขี่หรือซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ แต่ถ้าไม่ใส่ก็เหมือนกับพวกเราไม่รักท่าน” ผศ.ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ กล่าว

 

ทางด้านนายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการชมรมคนห่วงหัวในมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า

            โครงการหลวงพ่อคูณ กูห่วงหัวมึง เป็นอีกความร่วมมือหนึ่งที่ชมรมคนห่วงหัวในมูลนิธิเมาไม่ขับ ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ตลอดจนภาคีเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุภาครัฐ ภาคเอกชน ถือเป็นความภาคภูมิใจที่ได้มีโอกาสทำงานถวายให้กับหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธในโอกาสครบ 100 วัน นายแพทย์แท้จริง กล่าว

 


ความคืบหน้าคดีดังQR Code DDD Line
ddd025750101