"เมาไม่ขับ" งัดคดีเก่าเตือน "โดม" ถอยลบรูปเกลี้ยงไอจี

10 ตุลาคม 58 / อ่าน : 3,624เดลินิวส์ออนไลน์

"โดม-ปกรณ์ ลัม" ขอรับผิดชอบต่อสังคม ลบรูปของมึนเมาเกลี้ยงไอจี หลังโดนติงโพสต์รูปของมึนเมาส่อแววโฆษณาแฝง ขณะที่ "มูลนิธิเมาไม่ขับ" งัดคดีเก่า 14 ปีก่อนที่ขับรถชนคนตายเตือนสติ 

จากกรณีทอล์คออฟเดอะทาวน์ เมื่อนักแสดงหนุ่มหล่อขั้นเทพ "โดม-ปกรณ์ ลัม" โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมเป็นภาพที่กำลังดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยี่ห้อหนึ่ง พร้อมเขียนข้อความบรรยายภาพในลักษณะเหมือนเชิญชวนจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา ทั้งการแอบโฆษณาหรือไม่ รวมถึงเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีให้กับสังคมด้วย 

ล่าสุด วันที่ 9 ต.ค. หนุ่มโดมก็ได้ลบภาพที่ตนเองถ่ายคู่กับของมึนเมาหลายภาพออกไปเกลี้ยงอินสตาแกรมเป็นที่เรียบร้อย พร้อมโพสต์ภาพและข้อความว่า เพื่อจะเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชนจึงขอลบภาพในอินสตาแกรมของตนที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ออกทั้งหมดด้วย 

"ถ้าพูดถึงในด้านของการรับผิดชอบต่อสังคม ผมเข้าใจ! และเพื่อที่จะไม่เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีกับน้องๆ เยาวชน ผมจะลงรูปที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ออกจาก IG ของผมทั้งหมด เพราะถ้าพูดในมุมนี้ ผมถือว่าผมเป็นบุคคลสาธารณะ และเห็นควรที่เป็นตัวอย่างที่ดีกับสังคม" 

มูลนิธิเมาไม่ขับงัดคดีเก่า 14 ปีก่อนเตือนสติ 

อีกด้านหนึ่ง นายสุรสิทธิ์ ศิลปงาม ผู้จัดการมูลนิธิเมาไม่ขับ ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกถึงสื่อมวลชน "เรื่องของโดม" ระบุว่า "โดม ปกรณ์ลัม ชื่อนี้มูลนิธิเมาไม่ขับจำได้ขึ้นใจ เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2545 ดาราผู้นี้ขับรถขณะเมาสุรา ชนคนขับแท๊กซี่และผู้โดยสารเสียชีวิต 2 ศพ เหตุเกิดที่บริเวณสี่แยกตึกชัย เขตราชเทวี กรุงเทพฯ หลังจากนั้น ศาลให้โอกาสโดมกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญาไว้ 2 ปี เรื่องของโดมก็เงียบหายไปจากสังคม 

เคยมีพรรคพวกแนะนำว่า ควรตามจิกดาราผู้นี้ว่า หลังจากเกิดโศกนาฎกรรมนี้แล้ว จิตสำนึกปรับเปลี่ยนไปเพียงใด ซึ่งมูลนิธิเมาไม่ขับไม่ได้สนใจ แม้ว่าจะมีข่าวกระเซ็นกระสายมาเข้าหูเกี่ยวกับพฤติกรรมของดาราผู้นี้ แต่มูลนิธิเมาไม่ขับคิดว่าสังคมควรให้โอกาส แต่เมื่อข่าวโดม ปกรณ์ ลัม ปรากฎออกมาเกี่ยวกับการไปโพสต์ภาพขณะกำลังดื่มเบียร์ และสังคมออกมาวิพากษ์วิจารณ์ ทำให้มูลนิธิเมาไม่ขับอยู่เฉยไม่ได้ 

มูลนิธิเมาไม่ขับรู้สึกเสียใจกับพฤติกรรมของโดม ปกรณ์ ลัม เพราะเหตุการณ์เมื่อ 14 ปีที่แล้ว น่าจะเป็นบทเรียนในชีวิตที่สำคัญของโดมได้เป็นอย่างดี โชคดีที่โดมเกิดในแผ่นดินไทย แผ่นดินแห่งการให้โอกาส และสัญญากับตัวเองว่าจะไม่ทำอะไรที่เป็นการเนรคุณแผ่นดิน เพราะถ้าโดมเกิดในแผ่นดินญี่ปุ่น โดมจะถูกจำคุกข้อหาเมาแล้วขับชนคนตาย ประมาณ 20 ปี ไม่มีโอกาสได้เป็นดาราดังอีกต่อไป พฤติกรรมการเมาแล้วขับชนคนตาย 2 ศพ ไม่ได้ทำให้โดม เปลี่ยนพฤติกรรมในการไปข้องเกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เลย หรือต้องรอให้เกิดอีก 2 ศพ จึงจะเปลี่ยน หรือต้องรอให้เกิดอุบัติเหตุเป็นข่าววันนี้ออกมาเตือนสติให้ข้อคิด เพราะโอกาสครั้งที่สอง อาจจะไม่มีสำหรับคนชื่อโดม ปกรณ์ ลัม ดาราดังเมาซึ่งอัดก๊อปปี้เสาไฟฟ้าตาย จึงจะหยุด


ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @domepakornlam

 

อ่านต่อที่ : เดลินิวส์ออนไลน์

ความคืบหน้าคดีดังQR Code DDD Line
ddd025750101