ข่าวรมต.คมนาคม เปิดงานปีใหม่ปลอดภัย เมาไม่ขับ

28 ธันวาคม 58 / อ่าน : 3,024

รมต.คมนาคม 

เปิดงานปีใหม่ปลอดภัย เมาไม่ขับ

 วันนี้ (30 ธันวาคม 2558) สถานีรถไฟหัวลำโพง

 

          มูลนิธิเมาไม่ขับ ร่วมกับการรถไฟแห่งประเทศไทย สสส. และภาคีเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุเมาไม่ขับ ภาครัฐ ภาคเอกชน จัดกิจกรรมรณรงค์ลดอุบัติเหตุ ปีใหม่ปลอดภัย เมาไม่ขับ โดยมีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานเปิดงาน ซึ่งบรรยากาศในงานมีการจัดกิจกรรมให้ความรู้กับประชาชนในเรื่องอันตรายจากการเมาแล้วขับ แจกสติ๊กเกอร์หลวงพ่อคูณ แผ่นพับ และแจกไข่ต้มให้กับพี่น้องประชาชน พร้อมกันนี้มีการเล่นเกมแจกรางวัล การแสดงภาคบันเทิง ฯลฯ นอกจากนั้นแล้วมีการเสวนา “ฉลองปีใหม่อย่างไรไม่ให้ตกเป็นเหยื่อจากอุบัติเหตุ” โดยมีเหยื่อจากอุบัติเหตุจราจร ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า 

          เทศกาลปีใหม่เป็นเทศกาลแห่งความสุข ปีนี้จะมีวันหยุดติดต่อกันยาวถึง 4 วันการเสียชีวิตและบาดเจ็บในช่วงเทศกาลปีใหม่ยังมีสถิติสูงอยู่ โดยเฉพาะวัยหนุ่มสาวที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ มีอัตราการเสียชีวิตและบาดเจ็บมากที่สุด อยากให้คนไทยฉลองปีใหม่อย่างมีสติ เมาไม่ขับ เคารพกฎจราจร สวมหมวกกันน็อกทุกครั้งเมื่อขับขี่รถจักรยานยนต์ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยต่อตัวท่านเองและเพื่อนร่วมทาง 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า 

          เทศกาลปีใหม่ 2559 นี้ คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อฉลองเทศกาลปีใหม่และท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ดังนั้นนอกจากการให้บริการประชาชนในการเดินทางได้อย่างสะดวกแล้ว ความปลอดภัยถือเป็นหัวใจสำคัญ กระทรวงคมนาคมจึงกำหนดมาตรการสำหรับผู้ขับขี่รถสาธารณทุกประเภท ทั้งรถไฟ รถบขส. รถขสมก. รถตู้โดยสาร ฯลฯ จะต้องปลอดแอลกอฮอล์อย่างเด็ดขาด หากตรวจพบว่าพนักงานขับรถคนใดฝ่าฝืนจะลงโทษสถานหนักถึงขั้นไล่ออก ให้ออก ตัดเงินเดือนหรือพักงาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าว

 


ความคืบหน้าคดีดังQR Code DDD Line
ddd025750101