ข่าวถวายสังฆทานหมวกกันน็อกเด็กวันมาฆบูชา2559

19 กุมภาพันธ์ 59 / อ่าน : 3,441

เตือนชาวพุทธหยุดขัดแย้ง 

ร่วมกันถวายสังฆทานหมวกกันน็อกช่วยเหลือเด็ก

 

วันนี้ (19 ก.พ. 2559) ณ ศูนย์เด็กก่อนเกณฑ์วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต เขตสายไหม กรุงเทพฯ

                   นายสุรสิทธิ์ ศิลปงาม ผู้จัดการชมรมคนห่วงหัวในมูลนิธิเมาไม่ขับ นายปัญญา เสาน้อย ครูใหญ่ศูนย์เด็กก่อนเกณฑ์วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต ได้ร่วมกันจัดพิธีถวายสังฆทานหมวกกันน็อกเด็ก โดยนิมนตร์ พระครูวุฒิธรรมานุกิจ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต มาบรรยายธรรมเรื่อง “ความไม่ประมาท” ให้กับพุทธศาสนิกชน เนื่องในวันมาฆบูชาที่กำลังจะมาถึง

 

นายสุรสิทธิ์ ศิลปงาม ผู้จัดการชมรมคนห่วงหัวในมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า

                   ปัจจุบันความขัดแย้งในวงการสงฆ์กำลังก่อให้เกิดวิกฤตศรัทธาในกลุ่มชาวพุทธ ทั้งกลุ่มสนับสนุนและคัดค้าน กรณีการแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราชพระองค์ใหม่ อยากขอวิงวอนให้ทุกฝ่ายใช้สติและเหตุผล ทำสิ่งดีๆ ให้กับตนเองและสังคม ขอให้คิดถึงคำสอนขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเป็นหลัก และเนื่องในวันมาฆบูชาที่คนไทยจะได้ทำบุญ ถือศีล ปฏิบัติธรรมกันอย่างพร้อมเพียงกัน   โดยเฉพาะขณะนี้มีเด็กไทยหลายล้านคนทั่วประเทศ ต้องใช้ชีวิตบนความเสี่ยงบนท้องถนน จึงอยากขอเชิญชวนทุกท่านหยุดขัดแย้งกัน 1 วัน มาช่วยเหลือเด็กๆกัน

 

ผู้จัดการชมรมคนห่วงหัวในมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า

                   โครงการถวายสังฆทานหมวกกันน็อกเด็ก เป็นโครงการหนึ่งที่อยากขอเชิญชาวพุทธเข้าร่วม เนื่องจากในปัจจุบันมีเด็กไทยเสียชีวิตและบาดเจ็บจากการโดยสารรถจักรยานยนต์จำนวนมาก ทั้งนี้สถิติในปี 2558 มีเด็กไทยเสียชีวิต 5,000 คน การทำบุญถวายสังฆทานหมวกกันน็อกเด็กเป็นการทำบุญแนวใหม่ ที่ไม่ขัดกับหลักการของพระพุทธศาสนา อิ่มบุญผู้ให้ สุขใจผู้รับ เป็นการร่วมสร้างกุศล ให้กับลูกหลานของเราให้ปลอดภัยโดยสามารถถวายสังฆทานหมวกกันน็อกได้ที่วัดใกล้บ้าน ทั่วประเทศ 


ความคืบหน้าคดีดังQR Code DDD Line
ddd025750101