ลดอุบัติเหตุตรุษจีนเมาไม่ขับมอบเหรียญปี่เซี๊ยะเตือนสติไม่ประมาท

19 มกราคม 60 / อ่าน : 4,950

เมาไม่ขับจับมือปอเต็กตึ๊งลดอุบัติเหตุตรุษจีนเมาไม่ขับ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล 

แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

มอบเหรียญปี่เซียะสัตว์เทพมงคลนำโชค เตือนสติไม่ประมาท 

 

นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า  

      เทศกาลตรุษจีน เทศกาลปีใหม่ของชาวไทยเชื้อสายจีนกำลังจะเวียนมาถึง ในวันที่ 26-28 มกราคม 2560ถือเป็นช่วงอันตรายที่มีคนไทยเสียชีวิตและบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนนเป็นจำนวนมาก รองจากเทศกาลปีใหม่ เทศกาลสงกรานต์ และเทศกาลลอยกระทง

ทั้งนี้ จากสถิติของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พบว่าเทศกาลตรุษจีน ปี 2559 มีคนไทยเสียชีวิต  167 คน บาดเจ็บ10,768  คน สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมการเมาแล้วขับ ขับรถเร็ว ขับขี่รถและซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อก

      มูลนิธิเมาไม่ขับ มีความห่วงใยต่อปัญหาอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลตรุษจีนเป็นอย่างยิ่ง จึงได้ร่วมกับมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย บริษัท วิริยะประกันภัยจำกัด (มหาชน) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และภาคีเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุภาครัฐ ภาคเอกชน จัดทำโครงการตรุษจีนเมาไม่ขับ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยจะมีการตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ผู้ขับขี่รถอย่างเข้มงวดในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ นอกจากนี้เพื่อเป็นการเตือนสติผู้ขับขี่รถ

      มูลนิธิเมาไม่ขับร่วมกับมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดทำเหรียญเทพปี่เซียะ จำนวน 19,999 เหรียญ แจกให้กับประชาชนเพื่อเป็นสิริมงคลและป้องกันไม่ให้ประมาทในโอกาสเทศกาลตรุษจีน

      โดยเหรียญปี่เซียะจะเป็นรูปทรงกลม ขนาด 3 ซม. บรรจุในซองสีแดง มีข้อความภาษาจีน “ซินฟู่ ซินเจีย ยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ ” และข้อความภาษาไทย “มั่งมี ศรีสุข โชคลาภ เงินทอง ปีใหม่ขอให้ร่ำรวย ปีใหม่ขอให้ทุกอย่างสมหวัง” โดยได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณ หลวงจีนธรรมรัตจีนประจักษ์ ( เย็นงี้ )รักษาการเจ้าอาวาสวัดมังกร

กมลาวาส  (วัดเล่งเน่ยยี่) ปลุกเสกเหรียญปี่เซียะให้ ทั้งนี้ จะมีการมอบเหรียญปี่เซียะ จำนวน 3,000 เหรียญ ให้กับประชาชน ในวันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม 2560  เวลา 13.00 น.  ณ บริเวณลานด้านหน้ามูลนิธิปอเต็กตึ๊งถนนเจ้าคำรพ กรุงเทพฯ โดยมี พล.ต.อ.อดุลย์  แสงสิงแก้ว  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธาน 

      สำหรับประชาชนที่ไม่สามารถไปรับเหรียญปี่เซียะได้ทางมูลนิธิเมาไม่ขับได้จัดเตรียมเหรียญไว้ โดยขอให้ถ่ายสำเนาบัตรประชาชนหรือใบเกิด ซึ่งระบุว่าเกิดปีระกา ได้แก่ พ.ศ.2476 , 2488,  2500,  2512,  2524, 2536, 2548 สอดซองติดแสตมป์ 5 บาท จ่าหน้าถึงตัวท่านเอง ส่งมาที่มูลนิธิเมาไม่ขับ เลขที่ 21 ถนนสามัคคี ซอยสามัคคี 58 ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 ภายในไม่เกินวันที่ 31 มกราคม 2560 รายละเอียดการขอเหรียญปี่เซี๊ยะ เปิดดูได้ที่ www.ddd.or.th

      อนึ่ง การจัดเหรียญปี่เซียะแจกเพื่อเตือนสติไม่ให้ประมาทในโอกาสเทศกาลตรุษจีน มูลนิธิเมาไม่ขับได้รับความเมตตาจากท่านหลวงจีนธรรมรัตจีนประจักษ์ ( เย็นงี้ )รักษาการเจ้าอาวาสวัดมังกรกมลาวาส  (วัดเล่งเน่ยยี่) ปลุกเสกให้ ทางวัดไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการแจกจ่ายหรือให้เช่าแต่ประการใด ผู้อยากได้เหรียญปี่เซียะ ขอให้ติดต่อที่มูลนิธิเมาไม่ขับเพียงแห่งเดียว

 

  

  

 

ข้อมูลประวัติปี่เซี๊ยะ 2560 คลิกที่นี่


ความคืบหน้าคดีดังQR Code DDD Line
ddd025750101