ข่าวเหยื่อเมาแล้วขับ ร่วมมืออบจ.ปทุมธานีลดอุบัติเหตุ

26 พฤศจิกายน 64 / อ่าน : 906

เหยื่อเมาแล้วขับ ร่วมมืออบจ.ปทุมลดอุบัติเหตุ 

 

เมื่อเร็วๆนี้ นายสุรสิทธิ์ ศิลปงาม ผู้จัดการมูลนิธิเมาไม่ขับ ได้นำคณะเหยื่อเมาแล้วขับจังหวัดปทุมธานี นำโดยนายวัลลพ สาลี ประธานเครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับจังหวัดปทุมธานี เข้าพบพลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เพื่อขอบคุณที่อบจ.จังหวัดปทุมธานี ได้เห็นความสำคัญของปัญหาคนพิการ และสนับสนุนให้คนพิการได้ออกมาทำประโยชน์ส่วนร่วมโดยไม่เป็นภาระต่อครอบครัวและสังคม

 

นายสุรสิทธิ์ ศิลปงาม ผู้จัดการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า จังหวัดปทุมธานีเป็นจังหวัดใหญ่ มีประชากรที่อยู่อาศัยและคนทำงานเป็นจำนวนมาก และเป็นเส้นทางหลักที่สามารถเชื่อมต่อการเดินทางไปได้ทุกภูมิภาคของประเทศ ซึ่งหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 เบาบางลง ปัญหาที่มูลนิธิเมาไม่ขับห่วงใยคือปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนนที่จะตามมาจากการเฉลิมฉลอง โดยเฉพาะเทศกาลลอยกระทง เทศกาลคริสต์มาส เทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

 

มูลนิธิเมาไม่ขับจึงนำเหยื่อเมาแล้วขับผู้สูญเสียมาประสานความร่วมมือการทำงานกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี โดยจะเริ่มจากการให้สมาชิกเหยื่อเมาแล้วขับลงพื้นที่เป็นจิตอาสาถ่ายทอดประสาบการณ์ความสูญเสียจากอุบัติเหตุใหกับชุมชน สถานศึกษา วินรถจักรยานยนต์ คนขับรถโดยสารประจำทาง ฯลฯ ให้ตระหนักถึงความไม่ประมาทในการขับขี่ ทั้งนี้ โดยทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี จะเป็นผู้อำนวยความสะดวกในการดำเนินกิจกรรม

 

นายวัลลพ สาลี ประธานเครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า

พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง เป็นลูกหลานชาวปทุม ตนเองก็เป็นลูกหลานชาวปทุม สมัยท่าน รับราชการที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เคยทำงานร่วมกัน วันนี้เมื่อท่านได้รับเลือกตั้งจากพี่น้องชาวปทุมธานี ให้เป็นนายกอบจ.จังหวัดปทุมธานี พวกเรายินดีสนับสนุน เพื่อจะให้ชาวปทุมมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ประธานเครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับจังหวัดปทุมธานี กล่าว

 


ความคืบหน้าคดีดังQR Code DDD Line
ddd025750101