ข่าวหมอแท้จริงขอของขวัญลุงตู่ เกิดอุบัติเหตุตรวจเมาไม่ไว้หน้า

22 ธันวาคม 64 / อ่าน : 1,244

หมอแท้จริงขอของขวัญลุงตู่  

เกิดอุบัติเหตุตรวจเมาไม่ไว้หน้า 

 

นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า 

      ปีใหม่ 2565 นี้ รัฐบาลได้เตรียมของขวัญปีใหม่ให้กับคนไทยในรูปแบบต่าง ๆ มากมายถือเป็นการส่งมอบความสุขให้กับประชาชนชาวไทยทั้งประเทศ อย่างไรก็ตามในฐานะเลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ ที่ทำงานสนับสนุนการรณรงค์ และบังคับใช้กฎหมายเมาไม่ขับ มากว่า 30 ปี

      ตนอยากจะขอของขวัญปีใหม่จากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมตรี เพิ่มเติมก็คือนโยบายการจัดการคนเมาแล้วขับที่จริงจัง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กรณีเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บจนต้องเข้าโรงพยาบาลจะต้องมีการตรวจแอลกอฮอล์ทุกราย ทั้งนี้เพื่อเป็นการอำนวยความยุติธรรมให้กับประชาชน และลดข้อครหาของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติงาน

เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า

       การอำนวยความยุติธรรมให้กับประชาชน คือของขวัญปีใหม่ที่ดีที่สุด ในฐานะทำงานต่อสู้กับคนเมาแล้วขับมานาน พบเห็นเหยื่อผู้สูญเสียมากมาย หลายกรณีที่ผู้เมาแล้วขับไม่ถูกตรวจแอลกอฮอล์ทำให้รอดพ้นการถูกลงโทษในคดีเมาแล้วขับ สร้างความกังขาให้กับประชาชนถึงการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถึงเวลาแล้วที่รัฐบาลต้องคืนสิทธิในความปลอดภัยบนท้องถนนให้กับประชาชน

      ของขวัญปีใหม่ที่ตนขอจากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในครั้งนี้ ถือเป็นของขวัญที่ทรงคุณค่า เพื่อให้พี่น้องประชาชนคนไทยที่ใช้รถใช้ถนนเกิดความอุ่นใจ ถ้าเกิดเหตุคนเมามาละเมิดสิทธิในการใช้รถใช้ถนนของพวกเขา รัฐบาลจะคุ้มครองดูแลอำนวยความยุติธรรมให้กับประชาชน นอกจากนั้นแล้ว ยังเป็นการจัดหนักคนเมาแล้วขับ ต่อไปนี้จะลอยนวลพ้นเงื้อมมือกฎหมายไม่ได้อีกแล้ว นายแพทย์แท้จริง กล่าว

     อนึ่งในช่วง 7 วันอันตราย ประชาชนผู้ขับขี่รถท่านใดที่ถูกคนเมาแล้วขับชนแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ตรวจวัดแอลกอฮอล์ให้ร้องเรียนมาได้ที่ศูนย์ช่วยเหลือเหยื่อเมาแล้วขับ  ID LINE : 0814439953 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

 


ความคืบหน้าคดีดังQR Code DDD Line
ddd025750101